Lá cờ đỏ sao vàng là niềm tự hào kiêu hãnh trong tim

Cảm xúc trước Quốc kỳ

Lá cờ Tổ quốc đỏ thắm luôn là biểu tượng thiêng liêng, là màu của niềm tin và ý chí, của lòng yêu nước nồng nàn chảy trong huyết quản của mỗi người con Việt Nam. Mỗi khoảnh khắc quốc kỳ được kéo lên, dù ở bất cứ nơi đâu, ta luôn thấy trong lồng ngực mình một cảm xúc trào dâng đầy tự hào về quê hương, đất nước.

06 - 09 - 2023

lang-nghe-truyen-thong-viet-nam

Danh sách 66 làng nghề truyền thống tại Việt Nam

Từ lâu, các làng nghề truyền thống đã trở thành cái nôi gìn giữ và phát triển những nghề thủ công truyền thống độc đáo, góp phần làm nên nét đẹp văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

04 - 05 - 2023

lich-su-gom-su-viet-nam-va-the-gioi

Lịch sử gốm sứ Việt Nam và Thế Giới: Từ những ngày đầu cho đến nay

Gốm sứ là một nghệ thuật truyền thống có ý nghĩa trong cả lịch sử gốm sứ Việt Nam nói riêng và lịch sử gốm Thế giới nói chung.

28 - 04 - 2023

phuong-phap-lam-men-gom-su

Bật Mí Những Nguyên liệu Làm Men Gốm Sứ Đẹp

Các nguyên liệu làm men gốm sứ có vai trò vô cùng quan trọng đến gốm thành phẩm. Nếu bạn chưa biết về các nguyên liệu này, hãy đọc ngay

28 - 04 - 2023

gom-men-ngoc

Khám phá các loại men gốm từ truyền thống đến hiện đại

Men gốm có thể có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại, phù hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

27 - 04 - 2023

Nghệ nhân Nguyễn Quý Sơn

Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Quý Sơn – Dành trọn tình yêu cho Gốm Sứ

Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Quý Sơn xuất thân từ làng nghề gốm sứ Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Sinh ra trên mảnh đất truyền thống gốm Bát Tràng – làng nghề gốm nổi tiếng tại nước ta từ thế kỷ XV

27 - 04 - 2023

Cho-gom-bat-trang-ha-noi

Chợ gốm Bát Tràng – Nơi thăng hoa nghệ thuật và văn hóa Việt Nam

Chợ gốm Bát Tràng là một điểm đến nổi tiếng của Việt Nam, được biết đến với nghề làm gốm truyền thống từ hàng trăm năm nay.

26 - 04 - 2023

bao-tang-gom-bat-trang

Bảo Tàng Gốm Bát Tràng – Công trình Kiến trúc độc đáo ngoại ô Hà Nội

Bảo tàng gốm Bát Tràng là địa điểm du lịch nổi tiếng ngoại thành Hà Nội mang nét đặc sắc trong kiến trúc đương đại. Nơi lưu giữ và bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống làng nghề gốm cổ.

25 - 04 - 2023

tranh-gom-quang-minh-mosaic

Cách Phân Biệt Và Lựa Chọn Tranh Gốm Bát Tràng Đẹp Phong Thủy

Tranh gốm ngày nay trở thành sự lựa chọn độc đáo cho nhiều không gian nội thất cũng như là ngoại cảnh. Cùng khám phá chi tiết nhé.

21 - 04 - 2023

bo-am-chen-bang-gom (1)

Cùng phân biệt gốm và sứ để chọn đúng sản phẩm cho gia đình

Không phải ai trong chúng ta cũng có thể phân biệt gốm và sứ một cách chính xác. Để có thêm kiến thức về gốm, sứ cũng như chọn đúng sản phẩm nội thất cho gia đình, bạn hãy tìm hiểu về đồ gốm và đồ sành sứ qua chia sẻ của Quang Minh Mosaic nhé.

31 - 03 - 2023

Ban-xoay-lam-gom

Quy trình làm gốm Bát tràng như thế nào?

Quy trình làm gốm Bát Tràng đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Hãy cùng Quang Minh Mosaic tìm hiểu về quy trình sản xuất gốm sứ Bát Tràng và tầm quan trọng của nó trong văn hóa truyền thống của người Việt.

30 - 03 - 2023

Gốm sứ Bát Tràng – Nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt

Bạn hãy cùng Quang Minh Mosaic khám phá thêm về nghệ thuật gốm sứ Bát Tràng – một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt qua bài viết sau nhé.

30 - 03 - 2023

Lang-Gom-Bat-Trang-la-gi

Làng gốm Bát tràng – Khám phá địa điểm du lịch trong ngày ven Hà Nội

Làng gốm Bát Tràng là một trong những điểm đến nổi tiếng của thủ đô Hà Nội, được biết đến với truyền thống lâu đời trong nghề gốm sứ. Ở đây, du khách có thể tìm thấy những sản phẩm gốm sứ độc đáo, từ những chiếc bát đĩa cho đến những bức tranh gốm mosaic trang trí tinh tế, được làm thủ công với kỹ thuật đỉnh cao. Bên cạnh đó, du khách còn có thể thăm quan các xưởng gốm sứ để tìm hiểu quy trình sản xuất gốm sứ. Đến với làng gốm Bát Tràng, du khách sẽ được trải nghiệm không chỉ về nghệ thuật gốm sứ, mà còn về văn hóa truyền thống của người dân nơi đây.

21 - 03 - 2023