Tranh phong thuỷ mệnh Thủy thu hút may mắn, rước tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, mỗi mệnh đều sở hữu những đặc trưng riêng, việc lựa chọn vật phẩm phong thuỷ nhà ở phù hợp với bản mệnh sẽ giúp thu hút vượng khí, tài lộc và bình an. Vậy tranh phong thủy mệnh Thủy có tác dụng gì? Nên chọn tranh phong thủy mệnh Thủy có kích thước lớn hay nhỏ? Hiểu được điều này, Quang Minh Mosaic xin chia sẻ bí quyết chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy, mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy là gì?

Tranh phong thủy mệnh Thủy là những bức tranh phác họa hình ảnh sông nước hay những gam màu đặc trưng như: Xanh nước biển, đen, xanh dương,… và các yếu tố thuộc hành Thủy nhằm mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và bình an cho gia chủ mệnh Thủy. Tranh được thiết kế và chế tác dựa trên các nguyên tắc phong thủy ngũ hành, với 5 yếu tố tồn tại trong vũ trụ đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Tổng quan về bản mệnh của người mệnh Thủy

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết về tranh phong thuỷ mệnh Thuỷ, bạn cần hiểu rõ về bản mệnh của người mệnh này: Điều này như một nền móng để hiểu hơn về cách mệnh Thuỷ ảnh hưởng đến tính cách, sự nghiệp, mỗi quan hệ và cuộc sống của người đó.

Nói về “bản mệnh của người mệnh Thuỷ” thường đề cập đến các yếu tố như ngày, tháng, năm sinh và giờ sinh của một người. Bản mệnh này có thể chỉ ra các đặc điểm tính cách cơ bản, mạnh mẽ và yếu kém của một người, cũng như dự đoán về vận mệnh và cơ hội trong cuộc sống.

Mệnh Thủy, tượng trưng cho nước – một bản mệnh ẩn chứa nhiều điều thú vị và đặc biệt. Những người mang mệnh Thủy thường sở hữu những đặc điểm nổi bật về tính cách như: nhẹ nhàng, thông minh, nhạy bén, bình tĩnh, tài năng, có trách nhiệm và cẩn thận. Hội tụ những tính cách này khiến người mệnh Thuỷ trở nên thu hút và đặc biệt trong mắt nhiều người.

Hãy cùng khám phá bí quyết lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy, dựa trên những đặc điểm nổi bật sau đây của bản mệnh:

 • Năm sinh của người mệnh Thuỷ: 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013, 2026, 2027.
 • Đặc điểm tính cách: Nhạy cảm, tinh tế, thông minh, sáng tạo, khéo léo, linh hoạt, có trách nhiệm, cẩn thận, có khả năng giao tiếp và thuyết phục.
 • Ưu điểm: Dễ dàng thấu hiểu, kết nối với mọi người, ý tưởng độc đáo, thích nghi tốt, đáng tin cậy.
 • Nhược điểm: Dễ bị cảm xúc chi phối, thiếu quyết đoán, dễ bị tổn thương.
 • Ngũ hành tương sinh: Kim, Mộc.
 • Ngũ hành tương khắc: Thổ, Hỏa.
Những bức tranh phong thủy nhà ở mệnh Thủy đẹp
Những bức tranh phong thủy nhà ở mệnh Thủy đẹp

Ý nghĩa của tranh phong thủy đối với người mệnh Thủy

Tranh phong thủy có ý nghĩa quan trọng trong việc cân bằng năng lượng, cải thiện sức khoẻ, thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Đối với người mệnh Thủy, việc lựa chọn tranh phong thủy hợp mệnh Thủy sẽ giúp họ đưa ra những quyết định sáng suốt, phát huy những ưu điểm, khắc chế nhược điểm và đạt được thành công trong cuộc sống.

Bức tranh mang ý nghĩa sung túc, may mắn, tài lộc dồi dào cho gia chủ. Nên treo tranh ở hướng Bắc hoặc Đông Nam của ngôi nhà.
Bức tranh Cửu Ngư Quần Hội mang ý nghĩa sung túc, may mắn, tài lộc dồi dào cho gia chủ. Nên treo tranh ở hướng Bắc hoặc Đông Nam của ngôi nhà.

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Làm thế nào để chọn được bức tranh phong thủy hợp mệnh Thủy, loại tranh nào sẽ mang lại tài lộc và bình an cho gia đình? Mức giá một bức tranh hợp mệnh Thủy là bao nhiêu? Thấu hiểu rõ nhu cầu này, Quang Minh Mosaic xin chia sẻ tiếp bí quyết chọn tranh phong thủy mệnh Thủy, giúp gia chủ thu hút vượng khí, tài lộc và bình an.

Lựa chọn màu sắc tranh phong thuỷ mệnh Thủy

 • Màu sắc hợp mệnh Thủy: Xanh dương, đen, xám, trắng, bạc. Những gam màu này tượng trưng cho sự dồi dào, sung túc, may mắn và thành công, đồng thời hỗ trợ mệnh Thủy phát huy năng lượng tích cực.
 • Màu sắc kỵ mệnh Thủy: Đỏ, cam, vàng. Hỏa khắc Thủy, do đó những gam màu này có thể cản trở sự phát triển và thu hút năng lượng tiêu cực cho gia chủ mệnh Thủy.

Chọn nội dung trong tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Nên ưu tiên những chủ đề sau:

 • Biểu tượng hành Kim và Thủy: Cá chép, thuyền buồm, hoa sen, phong cảnh sông nước, chữ Thủy, chữ Phúc, chữ Lộc.
 • Hình ảnh thiên nhiên mang tính nước: Mưa, sương mù, biển, hồ nước.
 • Hình ảnh động vật mang tính nước: Rùa, cá heo, thiên nga.

Chất liệu bức tranh cho người mệnh Thủy

 • Chất liệu tốt cho mệnh Thủy: Gốm sứ, Gỗ, đá,… Những chất liệu này mang nguồn năng lượng tốt, giúp cân bằng và bổ sung năng lượng cho mệnh Thủy.
 • Chất liệu nên hạn chế: Nhựa, kim loại tổng hợp. Những chất liệu này có thể mang theo năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ mệnh Thủy.

Vị trí và kích thước cho bức tranh phong thuỷ mệnh Thuỷ

Treo tranh mệnh thủy ở những vị trí tốt trong nhà như phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ. Kích thước tranh cần hài hòa với diện tích không gian treo. Tranh quá to hoặc quá nhỏ đều ảnh hưởng đến thẩm mỹ và hiệu quả phong thủy.

Ngoài ra bạn cần lưu ý thêm khi chọn tranh phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ:

 • Mua tranh tại địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng.
 • Tranh chất lượng tốt, hình ảnh rõ nét, không phai màu.
 • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín.
 • Tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy hoặc kiến trúc sư.
 • Thanh tẩy tranh trước khi treo hoặc ốp tường.
 • Giữ tranh luôn sạch sẽ.
Tranh Tùng hạc Diên Niên tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe dồi dào, con cháu hiếu thảo. Nên treo tranh ở phòng khách hoặc phòng ngủ.
Tranh mosaic gốm Tùng hạc Diên Niên tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe dồi dào, con cháu hiếu thảo. Nên treo tranh ở phòng khách hoặc phòng ngủ.

Tại sao nên chọn tranh phong thủy mệnh Thủy gốm mosaic?

Sở hữu những ưu điểm vượt trội, tranh phong thủy mệnh Thủy chất liệu gốm sứ Bát Tràng là lựa chọn uy tín bởi những lợi ích sau:

Tính chất lưu thông năng lượng trong phong thuỷ:

 • Chất liệu: Gốm sứ được làm từ đất sét cao lanh, đất là nơi nuôi dưỡng cho cây cối phát triển xanh tốt, sử dụng tranh mosaic gốm giúp cân bằng năng lượng trong không gian sống, mang lại cảm giác yên bình và hài hòa cho người mệnh Thủy.
 • Màu sắc: Tranh mosaic gốm cho người mệnh Thủy thường sử dụng các gam màu chủ đạo như xanh dương, xanh lá, đen, trắng,…

Mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thủy:

 • Họa tiết: Tranh gốm ghép mảnh thể hiện đa dạng, nhiều hình ảnh phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp cho người mệnh Thủy như: cá, hồ nước, sông suối, tùng hạc, hoa sen,…
 • Vị trí phù hợp: Treo hoặc ốp tường bức tranh gốm mosaic ở hướng Bắc hoặc Đông trong nhà sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe.

Tính thẩm mỹ cao:

 • Tranh mosaic gốm được ghép thủ công từ những viên gốm nhỏ, tạo nên những bức tranh phong thủy mệnh Thủy đẹp mắt.
 • Trang trí ốp tường tranh phong thủy mệnh Thủy gốm mosaic phù hợp cho mọi không gian trong nhà, từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm đến các công trình công cộng, công trình tâm linh.

Độ bền cao:

 • Tranh phong thủy mệnh Thủy chất liệu gốm sứ Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao từ 1200-1300 độ C, nên có độ bền rất cao, có thể sử dụng trong nhiều năm mà không bị phai màu hay bong tróc.
 • Tranh mosaic gốm dễ dàng lau chùi, vệ sinh,…

Gợi ý mẫu tranh phong thủy mệnh Thủy gốm mosaic Bát Tràng đẹp

Tranh mosaic gốm phong thủy mệnh Thủy được các nghệ nhân Bát Tràng thiết kế và chế tác thủ công, thổi hồn vào từng viên gốm dựa trên các nguyên tắc phong thủy ngũ hành, giúp thu hút tài lộc, may mắn, bình an và sức khỏe cho gia chủ. Tại đây, xưởng gốm Quang Minh mang đến cho bạn bộ sưu tập tranh mosaic gốm phong thủy mệnh Thủy đa dạng kiểu dáng để bạn lựa chọn, phù hợp với nhiều nhu cầu và sở thích trang trí nội thất, ngoại thất của khách hàng.

Dưới đây là một số gợi ý tranh mosaic gốm phong thủy mệnh Thủy đẹp mắt dành cho bạn:

Tranh phong thủy cánh buồm tại quảng trường Bình Minh

Tọa lạc tại vị trí đắc địa ven biển Cửa Lò, Nghệ An, bức tranh cánh buồm gốm mosaic khổng lồ mang đến nguồn năng lượng dồi dào và may mắn cho người dân nơi đây cũng như du khách. Tác phẩm nghệ thuật này được tạo nên từ hàng triệu mảnh gốm nhỏ ghép lại với nhau. Gam màu xanh nước biển, đại diện cho mệnh Thủy, như tô điểm thêm cho vẻ đẹp của biển Cửa Lò, mang đến hình ảnh cánh buồm căng gió vươn cao hướng ra biển khơi.

Tác phẩm mosaic Cánh Buồm tại quảng trường Bình Minh - Cửa Lò
Tác phẩm mosaic Cánh Buồm tại quảng trường Bình Minh – Cửa Lò
Hình ảnh thi công tranh mosaic biểu tượng cánh buồm khổ lớn tại Quảng Trường Cửa Lò-Nghệ An

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

Treo tranh Thuận buồm xuôi gió gốm mosaic ở khu vực phòng khách, phòng làm việc hoặc sảnh nhà, sẽ giúp cân bằng năng lượng, mang lại sự bình an, may mắn và thành công cho người mệnh Thủy.

Tranh gốm mosaic phong thủy thuận buồm xuôi gió
Tranh Phong thủy mệnh Thủy Thuận buồm xuôi gió ốp tường phòng khách mang ý nghĩa thành công, hanh thông trong công việc và cuộc sống

Tranh phong thủy tùng hạc diên niên

Bức tranh Tùng Hạc Diên Niên đặc biệt phù hợp với người mệnh Thủy, màu xanh dương – gam màu chủ đạo của bức tranh sẽ giúp cân bằng năng lượng, mang lại sự bình an, sức khỏe và may mắn cho người mệnh Thủy.

Những mảnh gốm nhỏ được ghép lại với nhau một cách tỉ mỉ, tạo nên hình ảnh cây tùng, chim hạc sống động và đầy sức sống tại phòng khách

Tranh phong thủy cửu ngư quần hội

Bức tranh Cửu Ngư Quần Hội gốm mosaic là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc và thăng tiến cho người mệnh Thủy về một cuộc sống sung túc, thịnh vượng, con đàn cháu đống, học hành tấn tới và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

tranh-mosaic-gom-cuu-ngu-quan-hoi-qm-sca06-san-vuon
Tranh gốm cửu ngư quần hội được gia chủ vô cùng yêu thích khi đặt cạnh lối đi bước vào căn nhà
trang trí nhà ăn cho người mệnh Thủy bằng bức tranh gốm cá chép hoa sen

Tranh phong thủy thác nước

Màu trắng của bọt nước tượng trưng cho hành Kim, tương sinh với mệnh Thủy, dòng nước hùng vĩ từ trên cao tuôn trào tượng trưng cho sự hanh thông, tài lộc, may mắn và những khởi đầu mới mẻ.

Bức tranh gốm mosaic thác nước tại phòng khách, phòng làm việc hoặc hướng Bắc sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy thu hút vượng khí, thành công, đồng thời mang lại cảm giác thư thái, an yên. Nên chọn ngày đẹp, giờ đẹp để treo tranh nhằm gia tăng hiệu quả phong thủy.

tranh-treo-phong-khach-phong-thuy
Tranh treo phòng khách phong thủy giúp gia đạo luôn hòa thuận, vui vẻ

12+ mẫu tranh phong thủy mệnh Thủy hút tài lộc

Bộ sưu tập tranh phong thủy mệnh Thủy với nhiều kích thước và chủ đề khác nhau chính là chìa khóa vàng giúp bạn mở ra cánh cửa thịnh vượng, an khang và hạnh phúc. Mỗi bức tranh đều mang đậm ý nghĩa phong thủy sâu sắc, đáp ứng mọi nhu cầu, sở thích của khách hàng, góp phần làm đẹp cho không gian sống thêm sang trọng và thu hút năng lượng tích cực.

Gốm Sứ Quang Minh sẽ luôn lắng nghe ý tưởng của bạn, tư vấn giải pháp phù hợp và biến mọi hình ảnh thành kiệt tác gốm mosaic mang đậm dấu ấn riêng, phù hợp với không gian sống của gia chủ.

Hãy cùng tham khảo và chọn những bức tranh mệnh Thủy đẹp mắt để chuyển thể sang nghệ thuật gốm ghép mảnh, để cải thiện phong thủy nhà ở phù hợp hợp với mệnh Thủy của mình nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Mệnh Thủy hợp với tranh gì và treo tranh gì?

Người mệnh Thủy nên chọn tranh treo tường có hình ảnh thiên nhiên, cây cối (hành Mộc) kết hợp với nước (hành Thủy) để mang lại may mắn, tài lộc.

Mua tranh phong thủy dành cho người mệnh Thủy ở đâu Hà Nội?

Ngoài các địa chỉ cửa hàng bán tranh treo tường thông thường, nếu bạn quan tâm và yêu thích nghệ thuật gốm mảnh ghép ốp tường, thì Quang Minh Mosaic là một lựa chọn uy tín để mua tranh gạch phong thủy cho người mệnh Thủy tại Hà Nội.

Ưu điểm khi đặt thiết kế và thi công tranh phong thủy mệnh thủy tại Quang Minh Mosaic:

 • Chuyên về tranh phong thủy mảnh ghép: Đa dạng mẫu mã, chủ đề phong thủy phù hợp mệnh Thủy.
 • Chất liệu cao cấp: Gốm sứ Bát Tràng cao cấp, bền đẹp, an toàn.
 • Giá cả hợp lý: Phù hợp với chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
 • Dịch vụ uy tín: Tư vấn tận tình, hỗ trợ đặt tranh theo yêu cầu.
 • Đội ngũ nghệ nhân lành nghề: đảm bảo chất lượng cao và đẹp mắt
 • Tuân thủ nguyên tắc phong thuỷ: mang đậm dấu ấn phong thủy.
 • Dịch vụ hậu mãi tốt: Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc bảo dưỡng và bảo hành sản phẩm.

Việc lựa chọn tranh phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút tài lộc, may mắn và mang lại vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy, đơn vị thi thiết kế thi công, kiến trúc sư để có được những lựa chọn chính xác và phù hợp nhất với bản mệnh, từ đó bày trí tranh đúng vị trí, phát huy tối đa công năng phong thủy.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức để lựa chọn được những bức tranh phong thủy mệnh Thủy ưng ý và phù hợp nhất với tuổi của mình.

 • CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM SỨ QUANG MINH
 • Điện thoại: 093.888.1970
 • EmailInfo@quangminhmosaic.vn
 • Showroom 1: 71 Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội
 • Showroom 2: 44 Trần Khát Chân kéo dài, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
3.7/5 (3 Reviews)