Tranh mosaic gốm Tùng hạc diên niên: Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy

Liên hệ
Tranh gốm mosaic TÙNG HẠC DIÊN NIÊN hay còn gọi là Bách Hạc Quần Tùng. Đây được xem là bức tranh đẹp, có nhiều ý nghĩa và là biểu trưng của sức sống căng tràn đối với văn hóa của người Phương Đông.

Loại gạch: Gốm sứ

Thương hiệu: Quang Minh Mosaic

Kích thước mảnh: 1,5 ~2,5 cm2

Ứng dụng: Trang trí phòng khách, đại sảnh,....

  Khách hàng có nhu cầu tư vấn vui lòng để lại SĐT - Chúng tôi sẽ liên hệ lại.  Tranh mosaic gốm Tùng hạc diên niên đã từ lâu thu hút sự quan tâm của người yêu nghệ thuật và tìm kiếm sự cân bằng phong thủy trong không gian sống. Trong bài viết này, Quang Minh Mosaic sẽ giới thiệu chi tiết về đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của Tranh mosaic gốm Tùng hạc diên niên để hiểu rõ hơn về sức hút và giá trị của loại hình nghệ thuật này.

  1. Tùng hạc diên niên là gì?

  1.1. Tùng hạc

  Tùng là một trong những loại cây quý trong bộ tứ tùng cúc trúc mai. Trong biểu tượng “tùng hạc diên niên” cây tùng được chọn là tùng la hán hay còn còn gọi với tên khác như vạn niên tùng, sam đất, tùng nhật hoặc cây sam la hán. Đây là loại cây thân gỗ lớn với tán lá mọc từng tầng xen kẽ nhau, tạo hình dáng giống như các tượng la hán. Tùng la hán có khả năng chịu hạn cao, có thể sinh sống ở những vùng đất khô cằn, thậm chí là ở địa hình núi cao.

  Hạc là một trong những loài chim được coi trọng trong các quan niệm về phong thủy. Chim Hạc thường được kết nối với các vị thần tiên và được xem là “nhất phẩm điểu” do sức sống bền bỉ và khả năng tái sinh mạnh mẽ của nó.

  Tranh tùng hạc diên niên chất liệu gốm mosaic được yêu thích nhất hiện nay
  Hình ảnh tranh tùng hạc diên niên

  1.2. Diên niên

  Trong tử vi, Diên niên thuộc sao Vũ Khúc hướng tài bạch nên được sánh với sự phúc đức và may mắn trong các mối quan hệ gia đình, tình yêu, bạn bè và xã hội. Hình ảnh Diên niên tạo ra một cuộc sống đầy đủ, sung túc và thịnh vượng. 

  Vậy tùng hạc diên niên là hình ảnh của đàn chim hạc sống quây quần bên nhau dưới tán cây tùng, duy trì sự gắn bó qua từng năm tháng.

  2. Ý nghĩa tùng hạc diên niên

  Tranh tùng hạc diên niên từ lâu đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật được yêu thích và ưa chuộng trong văn hóa Việt Nam. Nó không chỉ là một bức tranh đẹp mắt mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống. Vậy tùng hạc diên niên nghĩa là gì? Hãy theo dõi nội dung sau đây.

  tranh-trang-tri-hoc-am-tuong-phong-khach
  Tranh tùng hạc được trang trí tại hốc âm tường khu vực sảnh chờ khách sạn

  2.1. Mang ý nghĩa thịnh vượng và trường thọ

  Cây tùng thể hiện sức sống mạnh mẽ và khả năng tồn tại vượt thời gian. Dù đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt, tùng vẫn đứng vững và kiên cường. Từ đó hình ảnh cây tùng trở thành biểu tượng của sức khỏe, ý chí mạnh mẽ và sự trường thọ.

  Theo truyền thuyết, hạc là loài chim tiên sống lâu và chỉ cần ăn sương và uống nước suối. Từ đó, hạc cũng được xem là biểu tượng của sức khỏe, an khang, trường thọ và may mắn.

  Tranh phong thủy tùng hạc
  Quà tặng tranh gốm tùng hạc diên niên mang ý nghĩa thịnh vượng và trường thọ

  2.2. Thể hiện phẩm chất sống thanh cao

  Cả cây tùng và hạc đều là biểu tượng của sự độc lập và tự tôn, tách biệt với những phù phiếm trong thế gian. Hạc bay lên cao, vang vọng giữa bầu trời, thể hiện ý chí theo đuổi hoài bão riêng, không ràng buộc và không quan tâm đến những vấn đề vụn vặt của cuộc sống, đây là một phẩm chất sống cao quý.

  Hình ảnh tùng hạc kết hợp mang ý nghĩa bức tranh tùng hạc diên niên về cuộc sống thịnh vượng, sung túc và sức khỏe dồi dào. Đồng thời, nó cũng thể hiện mong muốn về một cuộc sống có phẩm chất cao quý, tao nhã và luôn giữ gìn những giá trị tốt đẹp.

  Đặc biệt, khi nhìn vào bức mosaic gốm Tùng hạc diên niên có lẽ ai nấy đều cảm nhận được gia chủ là một con người có đầu óc tinh tế trong thẩm mỹ, bởi lẽ tranh gốm sứ không chỉ là những vật phẩm kinh tế hay vật phẩm phục vụ cho sinh hoạt đời sống thường ngày của dân cư mà còn là những sản phẩm mỹ nghệ, biểu hiện cho sự phát triển kinh tế, trình độ dân trí, đặc điểm văn hóa của dân tộc, đồng thời còn làm nên sự khác biệt bởi những đặc tính vật lý (chống thấm nước, chịu được lửa, cách nhiệt, cách điện, chống ăn mòn tự nhiên,…) lẫn ý nghĩa phong thủy với sự hài hòa của ngũ hành, âm dương. 

  3. Tranh mosaic gốm Tùng hạc diên niên được làm như thế nào?

  Điều khác biệt của tranh Mosaic trước vô vàn những sản phẩm khác trên thị trường là nó được tạo bởi trăm nghìn mảnh ghép nhỏ với kích thước 1,5~2,5cm2 để làm nên một bức tranh hoàn chỉnh. Vì vậy, mỗi bức Tranh mosaic gốm Tùng hạc diên niên điều phải trải qua 8 bước chính cực kỳ nghiêm ngặt, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc làng nghề truyền thống Bát Tràng từ việc xử lý đất, nhào trộn, vuốt, nặn, tạo hình, tráng men, nung đất cho đến việc canh lửa đúng chuẩn.

  Xem thêm:

  Quy trình sản xuất tranh mosaic gốm Bát Tràng trang trí thủ công

  • Bước 1: Nghệ nhân thực hiện phương pháp thử mẫu đất để đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Bằng cách thử nghiệm từng mẫu đất và xương đất khác nhau để được độ co. Sau đó phân tích và tính toán tỷ lệ phác thảo cho Tranh mosaic gốm Tùng hạc diên niên.
  • Bước 2: Tạo phôi bằng cách nhào đất và tạo thành mảnh gốm phù hợp với kích thước của tranh. Tiếp đó, nghệ nhân sẽ phóng to bức Tranh mosaic gốm Tùng hạc diên niên và tạo hình trực tiếp trên đất.
  • Bước 3: Tiếp tục thực hiện quá trình tạo hình và sau đó cắt mảnh và sấy đến độ khô cần thiết.
  • Bước 4: Sau khi đất khô, sử dụng giấy ráp và mút ẩm để làm sạch mảnh gốm trước khi phủ men, tránh bụi bẩn.
  • Bước 5: Nghệ nhân lựa chọn màu men theo yêu cầu của bức Tranh mosaic gốm Tùng hạc diên niên. Tiếp theo là ấn định màu men cho từng sản phẩm và đo lường màu men trên maquette và chuyển sang men gốm.
  • Bước 6: Mỗi phần của sản phẩm được đánh số thứ tự và sau đó được nung cùng với quá trình ủ.
  • Bước 7: Khi sản phẩm hoàn thiện ra lò sẽ tiến hành công đoạn xếp tranh.
  • Bước 8: Gắn lưới để cố định sản phẩm, cắt ra từng miếng nhỏ và đánh số thứ tự để tiến hành ghép Tranh mosaic gốm Tùng hạc diên niên
  Xếp tranh theo thứ tự trước khi thi công
  Cận cảnh các mảnh gốm với nhiều kích thước đã được ghép lại thành một bức tranh hoàn chỉnh
  Cận cảnh các mảnh gốm với nhiều kích thước đã được ghép lại thành một bức tranh hoàn chỉnh

  4. Tại sao treo tranh tùng hạc diên niên có thể kích hoạt tài lộc cho gia chủ?

  Hình ảnh tùng hạc diên niên mang ý nghĩa biểu tượng tốt đẹp, hiện thân cho những ước muốn lớn lao trong cuộc đời mỗi con người. Bởi lẽ đó mà khi treo bức tranh tùng hạc diên niên trong nhà có thể giúp gia chủ kích hoạt tài lộc.

  Thêm vào đó, tùng là cây thần mộc, thân gỗ sống lâu năm, hấp thụ linh khí của đất trời mà sinh trưởng, sống trên những ngọn núi cao đắc địa thế nên cây tùng có năng lượng lớn, có khả năng xua đuổi, loại bỏ các năng lượng xấu. Treo tranh cây tùng hay bức tranh tùng hạc diên niên giúp trấn trạch, gia tăng tài khí, vận may cho gia đình từ đó mà công danh, tiền bạc tự tìm đến.

  5. Thông tin chi tiết sản phẩm 

  Mã sản phẩm  QM-THDN01
  Tên sản phẩm  Tranh Mosaic Gốm Tùng Hạc Diên Niên QM-THDN01
  Chất liệu  Gốm sứ Bát Tràng
  Xuất xứ  Bát Tràng 
  Kích thước viên gạch 15mm – 25mm
  Độ dày viên gạch 8mm
  Màu sắc – Có màu sắc đa dạng
  Kết cấu & Độ bền – Từng mảnh gốm mosaic được nung khoảng 1230 độ C, nhiệt độ nung ổn định.
  – Viên gốm có kết cấu bền vững.
  – Men thẩm thấu vào đất nên màu sắc trường tồn với thời gian.
  – Chống thấm nước, rêu mốc, dễ vệ sinh, lau chùi.
  Kỹ thuật gắn kết Vỉ lưới, Keo dán, vữa dán gạch, vữa xi măng cát
  Số lượng mảnh /m2 3000-4000 mảnh/m2.
  Họa tiết Tùng, hạc, chim, mặt trời, hoa mẫu đơn,
  Tính linh hoạt – Tùy theo nhu cầu của khách hàng.
  – Đáp ứng đủ mọi kích thước, hình dáng phù hợp với từng không gian nhất định.
  – Được sử dụng để trang trí nhiều loại bề mặt khác nhau, tường, vách tivi, lối đi, các công trình hoành tráng, vv.
  Ứng dụng – Dùng trong thiết kế nội thất, ngoại thất: trang trí nhà ở, Khách sạn, Resort, Biệt thự tân cổ điển,….
  – Có thể ứng dụng công trình ngoài trời hoặc trong nhà.
  Phương án thi công – Ốp trực tiếp lên tường xi măng phẳng, không sơn bả.
  – Sản phẩm được thi công trên toàn quốc.
  Thời gian cung ứng Khoảng 20-25 ngày với các bức tranh diện tích dưới 15m2.
  Vận chuyển Chi phí vận chuyển tùy thuộc vào cân nặng, kích thước khối hàng và địa điểm công trình.
  Thương hiệu Quang Minh Mosaic

  6. Tranh tùng hạc diên niên hợp với tuổi nào? 

  Tranh tùng hạc diên niên thuộc hành Thủy nên rất phù hợp với những người mệnh Mộc hoặc Thủy vì nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ trong con đường công danh, sự nghiệp. Đặc biệt tranh mosaic gốm Tùng hạc diên niên rất phù hợp với người tuổi Tỵ (tuổi Rắn) đặc biệt là những người sinh trong các năm sau đây khi trưng tranh sẽ cảm nhận hiệu quả gấp bội:

  • Quý Tỵ (1953) thuộc mệnh Thủy
  • Ất Tỵ (1965) thuộc mệnh Mộc
  • Tân Tỵ (2001) thuộc mệnh Kim
  tranh tung hạc phong thủy chất liệu gốm mosaic phù hợp với người mệnh mộc, mệnh thủy
  tranh tung hạc phong thủy chất liệu gốm mosaic phù hợp với người mệnh mộc, mệnh thủy

  7. Hướng treo tranh tùng hạc diên niên hợp phong thủy

  Tranh tùng hạc diên niên treo ở đâu? Bức tranh là một sản phẩm tuyệt vời để trang trí đại sảnh, phòng khách của công trình hạng sang, biệt thự, chung cư cao cấp, khu nghỉ dưỡng, du lịch dịch vụ,… tạo một điểm nhấn hoàn hảo cho không gian, đồng thời mang đến sự may mắn, phú quý cho gia chủ. Không nên treo ở phòng bếp hay phòng tắm vì đó là vị trí không tốt.

  Để tận dụng tối đa năng lượng phong thủy và ý nghĩa của bức tranh, dưới đây là một số hướng treo tranh phong thuỷ tùng hạc diên niên mà gia chủ có thể tham khảo:

  Bức tranh được xem như bùa hộ mệnh, hỗ trợ gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống.
  Bức tranh được xem như bùa hộ mệnh, hỗ trợ gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống.

  Hướng treo tranh phong thuỷ tùng hạc diên niên

  • Hướng Đông Nam (cung phú quý): Treo tranh tùng hạc diên niên phong thủy ở hướng này có thể mang lại phúc lành, may mắn và tài lộc cho gia chủ.
  • Hướng Nam (cung danh tiếng): Treo tranh gốm phong thủy tại hướng này có thể tạo ra danh tiếng cho gia chủ và tạo điều kiện tốt cho các mối quan hệ xã giao.
  • Hướng Bắc (cung sự nghiệp): Treo tranh hạc này ở hướng bắc giúp gia chủ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và phát triển các mối quan hệ xã hội.

  8. Những lưu ý khi ốp tường tranh gốm mosaic tùng hạc diên niên

  • Kích thước tranh tùng hạc diên niên cần phù hợp với diện tích mảng tường, không quá nhỏ để không làm mất đi tính thẩm mỹ, cũng không quá lớn để tránh tạo ra cảm giác bí bách trong bố cục tổng thể.
  • Chiều cao treo tranh trang trí nội thất mosaic tùng hạc diên niên nên được đặt ở mức ngang tầm mắt, giúp quan sát bức tranh trực diện một cách thuận tiện và dễ dàng.
  • Ánh sáng đóng vai trò quan trọng nhất trong việc làm nổi bật giá trị của món quà tặng tranh mosaic này. Do đó, nên chọn những vị trí có đủ ánh sáng để bức tranh được thể hiện một cách rõ ràng nhất. Ánh sáng tự nhiên từ đèn mặt trời sẽ là lựa chọn tốt nhất, mang lại cảm giác chân thực và sống động nhất về bức tranh, hẳn hơn so với các nguồn ánh sáng khác.
  • Màu sắc của tranh treo tường cần phải hài hòa với màu sắc của nội thất, tránh tình trạng không gian bị phá vỡ và tạo ra ấn tượng không nhất quán. Sự hài hòa trong màu sắc không chỉ làm cho không gian trở nên đẹp mắt mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ và dễ hiểu của bức tranh.

  9. Mua tranh gốm mosaic tùng hạc diên niên ở đâu?

  Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua tranh tùng hạc diên niên ở đâu thì Quang Minh Mosaic là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp Tranh mosaic gốm Tùng hạc diên niên uy tín tại Việt Nam. Tại đây, quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn chi tiết về kích thước, hình dáng và thiết kế theo phong thủy.

  Tất cả các dòng tranh gốm mosaic của Quang Minh Mosaic đều được sản xuất và được làm 100% thủ công, tỉ mỉ từ khâu lên ý tưởng, chọn màu sắc, cắt rạch tạo hình những mảnh ghép, nhúng màu mảnh ghép, sắp xếp tỉ mỉ từng mảnh ghép thành một bức tranh hoàn cảnh, nung ủ với nhiệt độ 1230 độ,…  để đảm bảo chất lượng và sự độc đáo. Tuy nhiên, giá tranh tùng hạc diên niên tại đây cũng rất hợp lý. 

  Quang Minh Mosaic đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp Tranh mosaic gốm Tùng hạc diên niên

  Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và chế tác, Quang Minh Mosaic sở hữu một nhà xưởng rộng hơn 8000m2 và gần 100 nghệ nhân gốm với tay nghề cao. Các công trình nghệ thuật lớn đã được thực hiện bởi Quang Minh Mosaic đã trở thành biểu tượng cho kiến trúc trong khu vực, bao gồm tác phẩm Cánh Buồm ở Cửa Lò, Dự án Angsana Lăng Cô (Huế), dự án Goldmark City Hà Nội, Dự án Cosmos TP. Hồ Chí Minh, Bông hoa Súng – biểu tượng nút giao Yết Kiêu thuộc khu Đô Thị Sinh Thái Ven Sông Thái Bình (Ecorivers) tỉnh Hải Dương, dự án Cầu Mây Sapa của Sun Group và nhiều công trình khác.

  Nếu bạn muốn sở hữu một bức tranh Tranh mosaic gốm Tùng hạc diên niên hoặc bất kỳ tác phẩm tranh ghép gốm nào hãy liên hệ với Quang Minh Mosaic để được tư vấn cụ thể và chi tiết.

  Thông tin liên hệ địa chỉ mua tranh tùng hạc diên niên Quang Minh Mosaic:

  • Địa chỉ: 6 Ngõ 72, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  • Hotline: 093.888.1970
  • Email: Info@quangminhmosaic.vn

  10. Một số hình ảnh tranh tùng hạc diên niên đã thi công

  Quang Minh Mosaic có rất nhiều mẫu Tranh mosaic gốm Tùng hạc diên niên đã thi công với các kiểu dáng, kích thước và màu sắc khác nhau. Dưới đây là một số các sản phẩm tranh mosaic gốm có hình ảnh tùng hạc diên niên đặc sắc và tinh tế gia chủ có thể tham khảo:

  Tranh treo tường tùng hạc diên niên đẹp
  Tranh trang trí nội thất mosaic gốm tùng hạc diên niên đặc sắc
  Tranh gốm mosaic tùng hạc trang trí phòng khách QM-TH01
  Tranh phòng khách mosaic gốm tùng hạc diên niên lịch lãm

  Tranh Tùng hạc diên niên phù hợp với phòng ngủ cho người mệnh mộc

  Tranh Tùng hạc diên niên phù hợp với phòng ngủ cho người mệnh mộc

  Tranh mosaic gốm tùng hạc diên niên được trưng bày trong không gian sảnh sang trọng hợp phong thủy để kích hoạt tài lộc
  Tranh tùng hạc diên niên được trưng bày trong không gian sảnh sang trọng hợp phong thủy để kích hoạt tài lộc

  11. Gợi ý các mẫu tranh tùng hạc diên niên đẹp chưa chuyển thể thành mosaic

  Bên cạnh những mẫu tranh mosaic có sẵn, Quang Minh Mosaic còn nhận thiết kế và thi công tranh gạch Mosaic Gốm theo yêu cầu. Với đội ngũ tư vấn thiết kế, kiến trúc sư và nghệ nhân tài hoa, Xưởng gốm Quang Minh có thể chuyển thể theo bất kỳ mẫu tranh nào theo bản vẽ hoặc theo đơn đặt hàng thành bức tranh gốm mosaic độc bản, đặc biệt nhất, mang đậm dấu ấn, gu thẩm mỹ và phong cách của khách hàng. Hãy liên hệ hotline: 093.888.1970 ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

  Sau đây là một số bức tranh tùng hạc diên niên đẹp, khách hàng có thể tham khảo chọn để chuyển thể sang nghệ thuật gốm mảnh ghép:

  0/5 (0 Reviews)